Thùng phá sảnh là gì và các yếu tố liên quan

Các anh em đang trên ván bài binh với đối thủ như poker, mậu binh mà có thùng phá sảnh thì ôi cuộc đời lên hương. Tại sao lên hương các anh em cược thủ mới có biết không? Nếu chưa thì cùng New88 tìm hiểu xem thùng phá sảnh là gì nhé?

Nguồn gốc thùng phá sảnh

Trước tiên các anh em hãy dằn xuống sự tò mò của mình về thùng phá sảnh là gì mà hãy tìm hiểu xem thùng phá sảnh bắt nguồn từ đâu nhé? Thật ra cách gọi Thùng Phá Sảnh này bắt nguồn từ Trung Hoa trong thể loại game xì tố. Đây cũng chính là phiên âm dịch sang tiếng việt của một thế bài có thể nói là san bằng tất cả các đối thủ khi bạn sở hữu nó.

Thùng phá sảnh là gì?

Thùng phá sảnh là gì
Thùng phá sảnh là gì

Trước tiên, thì new88 chia sẻ đến các anh em rằng thùng phá sảnh đều được sử dụng trong hai loại bài đó là xì tố và binh xập xám hay còn gọi là mậu binh. Và để rõ hơn thì New88 sẽ phân loại theo 2 nhóm thể loại bài khác nhau để xem xét về các yếu tố ảnh hưởng lên thùng phá sảnh là gì nhé

Thùng phá sảnh ở các thể loại bài khác nhau

Trong Poker và xì tố

Nếu xét về cách chơi thì cả 2 thể loại bài này đều khá giống nhau. Điểm khác nhau ở chỗ là bộ bài của xì tố không sử dụng các lá bài là 2, 3, 4, 5, 6 và chỉ sử dụng từ 7 đến A. Cơ lớn nhất

Trong khi đó Poker của Phương Tây thì sử dụng hết 52 lá bài và chất bài Át lớn nhất

Có thể nói Thùng Phá Sảnh trong 2 thể loại bài này có ý nghĩa rất quan trọng. Như new880.com đã nói. Khi anh em sở hữu thế bài này thì gần như các anh em đã cầm chắc chiến thắng trong tay và đa số đều lựa chọn “All in”. Nghĩa là còn bao nhiêu tiền xuống xác hết.

Tỷ lệ sở hữu thùng phá sảnh là gì?

Tỷ lệ sở hữu thùng phá sảnh là bao nhiêu
Tỷ lệ sở hữu thùng phá sảnh là bao nhiêu

Tỷ lệ sở hữu thùng phá sảnh trong một ván bài có thể nói là cực hiếm nhé. Có thể xác suất chưa đến 1%.

Bạn chơi 100 ván nhưng chưa chắc đã được thùng phá sảnh 1 ván. Vì sao? Quay trở lại câu hỏi thùng phá sảnh là gì nhé.

Sảnh (Straight trong Poker): bạn có 5 là bài liên tục ở lúc lật bài (VD: 5, 6, 7, 8, 9)

Thùng phé (Flush trong Poker): 5 quân trong thế bài của ván đó có cùng một nhất (VD: át cơ, 2 cơ, 3 cơ, 4 cơ, 5 cơ)

Định nghĩa đến đây rồi anh em đã trả lời được thùng phá sảnh là gì chưa? Vâng, nó chính là một thế bài bá chủ với 5 lá bài đồng chất và liên tiếp nhau đây.

Anh em thử tưởng tượng xem một ván bài chỉ có 5 lá như poker hay 5 hoặc 7 lá như xì tố mà cả 5 lá đều đồng chất và liên tiếp thì sẽ khó như thế nào?

Vậy Nếu xét đến tính liên tiếp thì thùng phá sảnh có bao nhiêu loại?

Thùng phá sảnh có bao nhiêu loại

Chính xác thì trong Xì tố có 2 loại nhé các anh em. Thùng phá sảnh lớn và thùng phá sảnh nhỏ. Các anh em thử tìm hiểu xem chúng là gì và comment bên dưới bài viết nhé.

Quay trở lại loại bài binh xập xám mà chúng ta chưa đề cập đến. Trong Poker và thể loại bài binh xập xám thì có đến 3 loại thùng phá sảnh nhé.

Thùng phá sảnh từ 10 đến A

Đây là thùng phá sảnh lớn nhất trong thể loại bài này. Phải nói là thế bài lớn nhất luôn ấy chứ anh em nhỉ. Nếu 2 tay bài có cùng thế này thì các anh em hãy so chất bài xem thùng phá sảnh nào lớn hơn nhé.

Thùng phá sảnh từ A đến 5

Đây là thế bài lớn thứ 2 và nhỏ hơn thế thùng phá sảnh từ 10 đến A nhé.

Thùng phá sảnh ngẫu nhiên không có A

Thùng phá sảnh thường
Thùng phá sảnh thường

Đây là thùng phá sảnh nhỏ nhất trong 3 loại.

Vì sao Poker và Binh xập xám lại có đến 3 thế thùng phá sảnh trong khi xì tố là là 2. Đơn giản là vì xì tố không sử dụng lá bài từ 2 đến 6 nên làm gì có được thùng phá sảnh A đến 5 đúng không nào?

Tâm lý khi chơi thể loại bài có thùng phá sảnh là gì?

Đa số các thể loại bài này thường anh em phải rất căng não trong quá trình ra quyết định với nhà cái

Đối với Poker và xì tố

Nếu anh em đã “Theo” được đến là thứ 3 và phát hiện có được 3 là theo thứ tự thì new88 khuyên các anh em hãy Theo tiếp. Đừng “Hold” bài lại mà phí. Vì ít nhất chúng ta đã có thể sảnh rồi.

Nếu đợt phát bài tiếp theo là lá thuộc sảnh hoặc hơn nữa là đồng chất. Anh em cứ all hết cho New88 nhé. All hết luôn. Vì ít nhất chúng ta đã có thế Sảnh và Dzách rồi.

Hãy luôn nhớ giữ một “Poker Face” khuôn mặt lạnh lùng nhé anh em. Đối thủ sẽ không bắt bài được chúng ta đâu.

Đối với Mậu binh/Binh xập xám

Các thế bài trong mậu binh
Các thế bài trong mậu binh

Vì thể loại này có đến 13 lá bài nên khả năng đối thủ có 2 thùng phá sảnh cũng có. Có thể nói là cực cực kỳ hiếm nhưng nếu có khả năng thì cũng có thể xảy ra đúng không nào. Thế nên các anh em cần phải biết để thùng phá sảnh ở chi giữa nhé. Còn vì sao thì hãy xem bài viết về cách chơi bài mậu binh của new880.com nhé. Các bạn sẽ biết được chi tiết hơn

Qua bài viết này New88 tin rằng anh em đã có cái nhìn toàn diện nhất về thế bài thùng phá sảnh là gì rồi đúng không nào? Nhớ các lưu ý khi chơi trong một ván bài binh đã được đề cập bên trên nhé.