Hình xăm cờ tướng-Thay tài đổi vận một bước lên hương

Hình xăm cờ tướng một bước phát triển trong nghệ thuật vẽ hình trên da hiện nay. Đã và đang làm mưa làm gió trong cộng đồng xăm tài lộc. Hôm nay hãy cùng New88 tìm hiểu và chọn hình xăm phù hợp với từng người.

Hình xăm cờ tướng – Tinh hoa chữ Hán

Hiện nay, hình xăm truyền thống như rồng, phượng, ngũ linh, tứ trụ không còn quá xa lạ với anh em, tuy nhiên nó đang dần đánh mất đi chất riêng của mình, đi đâu cũng có thể thấy những hình đại loại như thế. Vậy nên, nhiều bạn trẻ bây giờ không còn mặn nồng với nó thay vào đó ưa chuộng kiểu mới là hình xăm cờ tướng hơn.

Chữ hán trong hình xăm cờ tướng 
Chữ hán trong hình xăm cờ tướng

Vậy điều gì làm nên sức hút của loại hình xăm này? Có thể nói chữ Hán trong cờ tướng mang trong mình khí phách của người phương Đông chúng ta. Bên trong nó còn ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa khác nhau như tinh thần khảng khái, ý chí nam nhi, tinh thần thượng võ.

Ngoài ra, hình xăm cờ tướng lên cơ thể còn mang hàm ý tài lộc, tiền của và sự giàu sang. Thế nên đây không còn là một bộ môn nghệ thuật đơn thuần mà nó còn nằm ở khía cạnh tâm linh của mỗi người.

Độ đẹp và độc đáo của hình xăm này không thể không nhắc nhắc đến. Bởi vì đây là Hán nên luôn mang trong mình sự chấm phá táo bạo có phần uyển chuyển thanh thoát. Người xăm hoàn toàn có thể tự custom cho riêng mình một hình độc nhất vô nhị.

Hình xăm cờ tướng và các tầng ý nghĩa

Mỗi quân cờ trong bộ cờ tướng biểu trưng cho một vai trò khác nhau, trong nghệ thuật hình xăm cờ tướng cũng vậy, mỗi quân cờ được khắc họa đều mang những hàm ý khác nhau. Thế nên sau đây sẽ là giải mã bí ẩn đằng sau mỗi quân cờ.

Quân chốt – Ý chí cầu tiến

Quân cờ này mang trong mình sứ mệnh cao cả, đảm nhận vị trí tiên phong và luôn hướng về phía trước. Theo luật chơi cờ quân này chỉ được tiến 1 bước không có sự quay đầu, tương tự vậy người mang trong mình hình xăm này luôn tỉ mỉ, cẩn trọng trong từng bước đi của mình.

Ý nghĩa của hình xăm cờ tướng quân chốt
Ý nghĩa của hình xăm cờ tướng quân chốt

Không quay đầu của quân cờ còn thể hiện tính cách hiên ngang không sợ trời đất, mạnh mẽ kiêu hãnh tiến về phía trước. Ngoài ra tính cách của người mang hình xăm chốt không biết hối hận là gì, chỉ một mục đích duy nhất là thăng tiến lên một vị trí cao hơn.

Tuy nhiên họ thường nóng nảy, bốc đồng, liều mạng dù chưa biết là đúng hay sai, dễ bị người khác sai khiến. Thế nên khi lựa chọn hình xăm cờ tướng, quân Chốt nên lưu ý vì được cái này sẽ mất cái kia.

Quân Tướng – Không thể thay thế

Nắm giữ vai trò đặc biệt lớn trong một ván cờ, thắng bại đều nằm ở quân cờ này. Từ cảm hứng đó những người có hình xăm cờ tướng là quân Tướng mang trong mình một sức mạnh to lớn, có thể gánh vác được sự nghiệp vĩ đại.

Ngoài ra quân Tướng có sự liên kết mật thiết đến những người thông minh, có tài mưu lược. Trong đời sống hằng ngày luôn có sự tinh tế, nhạy bén dù là việc nhỏ nhất. Trong công việc hay sự nghiệp, người sở hữu hình xăm này nắm giữ vị trí không thể nào thay thế được.

Quân xe – Sức mạnh, quyền lực, kiên định

Trong một ván cờ quân Xe có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn đến cục diện ván đấu. Với tính chất như vậy quân cờ nay biểu trưng cho sức mạnh tuyệt đối, quyền lực vô hạn. Người nắm giữ hình xăm quân Xe mang trong mình sức mạnh thay đổi vận mệnh.

Hình xăm cờ tướng Quân xe - Sức mạnh, quyền lực, kiên định 
Hình xăm cờ tướng Quân xe – Sức mạnh, quyền lực, kiên định

Trong cuộc người này nhạy bén với mọi việc và cứng cỏi trước khó khăn. Ngoài ra họ luôn nhanh nhẹn biết nắm bắt thời cơ hoàn thành mục tiêu một cách dứt khoát giống như cách tiêu diệt đối thủ trong một ván cờ

Quân Mã – Kẻ chạy nước rút hoàn hảo

Trong văn hóa phương đông Mã hay được nhắc đến với câu “Mã đáo thành công” . Mang trong mình ý nghĩa may mắn, tài lộc, người sở hữu quân cờ này như mang trong mình lá bùa hộ thể. Ngày nay hình xăm cờ tướng, quân Mã được rất nhiều anh em ưa chuộng.

Ngoài sự may mắn thì hình xăm còn cho thấy người đó là một người biết đi đường tắt, nhanh chóng đi được đích đến mà họ muốn. Đồng thời chỉ những người uy quyền mới sở hữu phương tiện di chuyển này.

Trong công việc họ rất giỏi trong hùng biện và thuyết phục người đối diện. Còn trong cuộc sống hằng ngày người này rất biết cách lấy lòng, giữ hòa khí trong các mối quan hệ.

Quân Pháo – Tinh thần của một võ sĩ

Quân cờ này là một cổ máy chiến đấu đúng nghĩa trong một trận đấu, mang trong mình sự mưu trí luôn biết cách tìm đến những ý nghĩa mục tiêu sâu xa hơn. Người có được hình xăm này có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, sự bình tĩnh và khôn ngoan trong cách lựa chọn đích đến sau cùng.

Trong cuộc sống, họ luôn giữ được sự bình tĩnh, điềm đạm khiến cho đối thủ phải có phần sợ hãi. Ngoài ra tinh thần của người này luôn luôn tập trung và quyết đoán. Thế nên khi quyết định hình xăm cờ tướng, quân Pháo anh em nên cân nhắc đến.

Nếu bạn đang tìm một làn gió mới, một hình xăm khác lại thì hình xăm cờ tướng là thứ mà bạn cần. Hi vọng qua những chia sẻ của new880.com bạn đã biết thêm về ý nghĩa của từng quân cờ trong nghệ thuật xăm hiện nay.